Chuyển tới nội dung

Chi bộ Lý luận chính trị sinh hoạt chuyên đề thực tế Bạch Đằng Giang

07.07.2020

Thực hiện Kế hoạch hoạt động của chi bộ năm 2020, ngày 04 tháng 7 năm 2020, chi bộ Lý luận chính trị tổ chức tham quan thực tế Bạch Đằng Giang và Bến Tàu không số. Chi bộ vinh dự được chào đón đồng chí Hoàng Anh Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng tham dự.

Chuyến đi thực tế đã đưa chúng tôi đến với Bạch Đằng Giang - một địa danh lịch sử đặc biệt nằm trên khu đất đắc địa của dãy núi Tràng Kênh, có thế đất tựa sơn, phía trước có thiên nhiên hùng vĩ là sông, biển, đồi núi, đồng bằng. Nơi đây đã chứng kiến và lưu lại những chiến thắng vang dội với 3 trận thủy chiến chống quân xâm lược trong lịch sử nước ta. Những trận chiến đó gắn liền với tên tuổi các bậc hào kiệt: Vua Lê Đại Hành, Quốc Công Tiết chế Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn và Đức Vương Ngô Quyền.

Chi bộ thắp hương ở Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Những hiện vật, mô hình, biểu tượng nơi đây đã mang đến hình ảnh chân thực, phục dựng bức tranh lịch sử đầy sống động, phần nào phản ánh tầm vóc của ba trận thủy chiến trong lịch sử. Những công trình văn hóa, kiến trúc liên quan đến chiến thắng Bạch Đằng Giang được xây dựng trong quần thể Khu di tích không chỉ tái hiện lại lịch sử hào hùng của dân tộc mà còn khẳng định sự tiếp nối lịch sử của hiện tại và tương lai. Nơi đâyđã khơi dậy lòng tự hào dân tộc về tinh thần đoàn kết chống giặc ngoại xâm của ông cha ta. 

Đoàn chụp ảnh lưu niệm ở Vườn tượng minh họa cảnh chế tác cọc gỗ Bạch Đằng

Chuyến thực tế thật đặc biệt khi đoàn chúng tôi được gặp và chụp ảnh lưu niệm với Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trên Quảng trường chiến thắng Bạch Đằng Giang.

Đồng chí Hoàng Anh Huy - Bí thư Đảng ủy bắt tay chào Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình

Đoàn chụp ảnh lưu niệm ở Quảng trường chiến thắng Bạch Đằng Giang

Chia tay Bạch Đằng Giang, chúng tôi tiếp tục đến Đảo Hòn Dấu thăm quan ngọn Hải Đăng, Trạm Khí tượng Hải văn Hòn Dấu và kết thúc chuyến thực tế tại Bến Tàu không số - Điểm xuất phát đường Hồ Chí Minh trên biển.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm ở Trạm Khí tượng Hải văn Hòn Dấu

Đoàn chụp ảnh lưu niệm ở Bến Tàu không số - Điểm xuất phát đường Hồ Chí Minh trên biển

Kết thúc chuyến thực tế với nhiều cảm xúc dâng trào. Lòng tự hào về quê hương đất nước, về trí tuệ, sự hy sinh, dũng cảm, ý chí độc lập dân tộc của ông cha, xen lẫn với niềm vui, hạnh phúc được sống trong hòa bình và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với sự nghiệp "trồng người" để viết tiếp trang sử vẻ vang của dân tộc.

 

Bài viết khác